Hội Từ Thiện Tình Thương Phú Yên
MỖI NGƯỜI CHÚNG TA
♥ HÃY BIẾT QUAN TÂM CHIA SẺ VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÓ KHĂN BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ NHẤT XUẤT PHÁT TỪ TÂM CỦA MÌNH ♥

BẠN BIẾT HOÀN CẢNH CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ HÃY BẤM VÀO ĐÂY GỞI ĐƠN

Hãy cứu lấy cậu học trò hiếu học trường NGÔ GIA TỰ.

Thứ bảy - 20/12/2014 10:55
Nhắc đến hoàn cảnh bất hạnh của em Phan Anh Luân, ở khu phố 2, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, bà con trong khu phố ai cũng không tin rằng bất hạnh lại có thể ập đến cuộc đời của một cậu học trò hiếu học như thế.
Hãy cứu lấy cậu học trò hiếu học trường NGÔ GIA TỰ.
Gia đình Luân thuộc hộ nghèo ở khu phố, ba thì bị khuyệt tật, mẹ không có việc làm ổn định, sớm tối làm thuê làm mướn bằng nghề cuốc cỏ, trồng hoa cúc cho bà con trong khu phố, Luân có một em nhỏ đang theo học lớp 5, trường tiểu học Trần Nhân Tông.
Cả 4 thành viên trong gia đình không có nhà ở, đang tác túc trong một căn phòng nhỏ chật chội của nhà ngoại.
Cuộc sống đã nghèo khó, nay lại càng bất hạnh hơn, khi mới đây, gia đình phát hiện Luân mắc bệnh ung thư xương, dù đã chạy chữa khắp nơi, nhưng bệnh em mỗi lúc một nặng, chân ngày càng sưng to. Mẹ Luân, chị Nguyễn Thị Mai Chi nói trong nước mắt: “ Tối nào, cháu cũng khóc và đau đớn với căn bệnh của mình, làm mẹ, nhìn con như thế, tôi không đành lòng, nhưng biết làm sao, khi gia đình không còn gì nữa để chạy chữa cho cháu !”.
Cứ vài phút, cơn đau xương lại hành hạ Luân, Luân chia sẻ: “Em buồn nhất vì không còn được đi học với các bạn, Học kỳ 1 vừa rồi em đạt được danh hiệu học sinh tiên tiến, em ấp ủ, học kỳ 2 này sẽ học giỏi hơn để ba mẹ vui lòng, nhưng giờ thì lại mắc bệnh !”. 11 năm học vừa qua, em Phan Anh Luân đều nỗ loc dành danh hiệu học sinh khá giỏi, em còn là học sinh tham gia rất tích cực các hoạt động, phong trào thể dục thể thao ở trường và địa phương.
Bà Phan Thị Oanh, chủ tịch Hội LHPN Phường Phú Lâm cho biết: “Hội đã quyên góp trong chị em phụ nữ để giúp cho cháu Luân, nhưng bệnh cháu hiện nay rất nặng, cháu rất hiếu học, nên thật mong những mạnh thường quân xin hãy mở rộng tấm lòng, chung tay sẻ chia, giúp đỡ em !”.
Em Phan Anh Tuân đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người, mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Em Phan Anh Luân, khu phố 2, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa (Học sinh lớp 11, Trường THPT Ngô Gia Tự)

Tác giả bài viết: Lê Thoại Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây